Những mẹo nhỏ bạn cần biết khi đi thuê nhà nguyên căn quận 5 không bị lừa

Vậy làm thế nào để bạn có thể yên tâm khi cần thuê nhà nguyên căn Quận 5? Làm sao để tránh né được các cách thức lừa đảo của bọn chúng và tự bảo vệ bản thân cũng như quyền lợi của mình? Đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể phần nào thoải mái hơn trong việc thuê nhà, có thể lựa chọn nhà cần thuê mà không sợ bị sập bẫy.

Gặp trực tiếp chủ nhà để giao dịch

Thường tâm lý của những kẻ có ý đồ xấu rất ngại cho nạn nhân biết mặt mình, vì thế chúng chỉ muốn thực hiện giao dịch qua điện thoại hoặc mạng internet. Do đó, người có nhu cầu cần thuê nhà nguyên căn Quận 5 hãy mạnh dạn yêu cầu gặp mặt trực tiếp chủ nhà để bạn xem có bị lừa hay không. Nếu không phải là lừa đảo thì đây cũng là cơ hội để bạn có thể xem tính cách chủ nhà cho thuê, tạo thiện cảm để giúp cho giá thuê nhà trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, trước khi gặp mặt cũng nên nhờ những người quen biết có kinh nghiệm trong việc thuê nhà đi cùng và chuẩn bị một số câu hỏi dành cho chủ nhà. Hơn nữa, bạn cũng nên dành thời gian lên mạng tìm hiểu về căn nhà đang cho thuê, chủ nhà hoặc công ty môi giới.

Làm quen bắt chuyện với hàng xóm xung quanh

Khi đến tìm hiểu căn nhà mà bạn chuẩn bị thuê, hãy tìm cách bắt chuyện với những người hàng xóm ở gần đây. Họ chính là bức tranh phản ánh thực tế nhất về gia chủ, môi trường sống trong tương lai của bạn. Thông qua những cư dân tại đó, bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về chủ nhà hay an ninh trật tự ở nơi bạn sắp chuyển đến như thế nào. Nếu như có quá nhiều câu chuyện không hay, bạn nên cân nhắc và thậm chí bỏ qua căn nhà tại đó, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của cả nhà bạn. Hơn thế nữa, kết thân với những hàng xóm xung quanh nơi bạn thuê là điều nên làm vì khi biết đâu bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ khi gặp khó khăn. Các vấn đề bạn nên quan tâm như hệ thống điện nước có ổn không? Khu vực có bị ùn tắc, ngập nước hay không? An ninh có nghiêm ngặt hay không,…

Tạo dựng một bản hợp đồng chắc chắn

Mặc dù không đến mức rắc rối như mua nhà, nhưng nếu bạn đang muốn thuê một căn nhà có giá trị lớn tại Quận 5 thì nên mời luật sư để soạn thảo hợp đồng thuê nhà giữa hai bên. Như vậy mới giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của mình cũng như tránh những tranh chấp không rõ ràng sau này.

Với kinh nghiệm và sự am hiểu của luật sư, họ sẽ sớm phát hiện ra những sai phạm trong hợp đồng hay những kẻ có ý định lừa đảo. Đồng thời khi chủ nhà muốn đưa vào hợp đồng thuê nhà nguyên căn Quận 5 một điều khoản nào đó để làm khó bạn, luật sư cũng là người sẽ cảnh báo bạn phương án giải quyết tốt nhất.

Tuyệt đối bạn không thực hiện các giao dịch thuê nhà nguyên căn tại Quận 5 thông qua các văn bản miệng hay viết tay giữa hai bên mà không có công chứng của pháp luật. Bởi lẽ khi một vấn đề  nào đó xảy ra, bạn sẽ là người chịu thiệt chứ không phải chủ nhà. Do đó, bất kỳ hợp đồng thuê nhà nguyên căn nào cũng phải có đầy đủ các điều khoản và công chúng có giá trị pháp lý.

Một số lưu ý khác

Cuối cùng điều quan trọng và cần thiết nhất khi đi thuê nhà nguyên căn Quận 5 đó là bạn phải nắm được mức giá thuê trung bình tại khu vực mà bạn đang nhắm đến. Bọn lừa đảo thường lợi dụng lòng tham của con người ta bằng cách đăng tin thuê nhà, quảng cáo nhà cho thuê với giá rẻ hơn rất nhiều so với thực tế.

Khi nắm được mức giá thuê nhà trung bình tại khu vực, bạn sẽ dễ dàng thương lượng giá hơn rất nhiều. Đôi khi những kẻ lừa đảo ngoài phí cọc còn yêu cầu thêm một số loại phí khác như phí tân trang ngôi nhà, phí đăng ký tạm trú,… bạn nên cẩn thận với những yêu cầu như vậy khi thuê nhà.

Thuê nhà nguyên căn nói chung và thuê nhà nguyên căn Quận 5 nói riêng là việc làm quan trọng mà bạn không nên lơ là khi thực hiện. Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi đi thuê nhà nguyên căn để tránh bị bị lừa.

>>>Xem thêm: Thông tin thị trường mua bán nhà quận 4

Comments are closed.