Chọn mua nhà đất quận 4 cần biết ngay những điều này

Mua nhà là việc làm quan trọng, ngoài việc xem đất thực tế, bạn còn phải xét thêm yếu tố khác như giấy tờ pháp lý. Nếu bạn đang quan tâm tới bất động sản quận 4 thì hãy chú ý ngay tới những điều sau đây khi chọn mua nhà đất quận 4. 

Nên kiểm tra xác nhận thông tin trên các giấy tờ về nhà đất

Những thông tin trên giấy tờ nhà đất mà người bán đưa cho bạn chưa hẳn đã đúng 100%. Có thể đó là giấy tờ giả hoặc nếu giấy tờ có thật thì chưa hẳn bản vẽ căn nhà đã đúng so với diện tích thực tế. Rất có thể người bán đã cộng dồn cả ban công, hàng lang vào tổng diện tích của căn nhà. Do đó, bạn nên xác thực bằng cách đo lại thực tế. 

nhà đất quận 4

Thích phải ngôi nhà đã được sắp xếp

Người bán hiện nay cũng rất tinh ý khi thuê nguyên công ty thiết kế đến bày trí lại đồ để khiến nhà trông đẹp hơn. Mục đích cũng là để bán được nhà với giá cao hơn. Họ sẽ tháo hết đồ đạc cũ trong nhà, sau đó bày trí lại sao cho ngôi nhà lý tưởng nhất. Do đó, bạn nên chú ý phần gốc của ngôi nhà. 

Hãy thử hình dung, những món đồ đó có thực sự hữu ích và cần thiết cho cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra đo đạc lại từng phòng để xem xét có phù hợp với số lượng đồ đạc của bạn hay không. Đồng thời, kiểm tra các thiết bị trong nhà, xem xét có thể tháo gỡ dễ dàng không, ví dụ như đèn, mái nhà. Ngoài ra, bạn nên xem xét hệ thống điện ngầm và hệ thống đường ống nước, nước thải trong nhà có ổn không để tránh tốn nhiều chi phí sữa chữa hệ sau. 

Không thực hiện đối chiếu, so sánh

Nếu chỉ xem xét một căn rồi quyết định mua thì quyết định này khá chủ quan. Do đó, hãy khảo sát khoảng tầm 3 – 4 ngôi nhà, rồi tiến hành so sánh và chọn ra căn nhà phù hợp nhất. Việc xem nhiều nhà sẽ cho bạn cái nhìn khách quan và tránh bỏ sót những ngôi nhà vừa có giá cả hợp lý vừa đúng ý của mình. 

nhà đất quận 4

>>> Xem thêm: Căn hộ quận bình thạnh có giá bao nhiêu?

Thỏa thuận và thương lượng

Để mua được nhà giá rẻ so với mức giá người bán đưa ra, bạn phải có kỹ năng đàm phán và thương lượng. Mọi giao dịch đều có thể thương lượng, đó có thể là vay tiền ngân hàng, lãi suất, các khoản thế chấp, các kỳ hạn trả nợ,…. Bạn có thể không đồng ý với những điều khoản người ta đưa ra. Để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên, bạn có thể đàm phán và thương lượng lại. Tuy nhiên, để thương lượng thành công, bạn cần am hiểu một chút luật cơ bản để dễ dàng trao đổi trong quá trình đàm phán. 

Lưu ý về phong thủy khi chọn nhà đất quận 4

Nhà thấp hơn mặt đường

Ở Sài Gòn, vào mùa mưa lớn thường một số nơi sẽ xảy ra tình trạng ngập nước. Do đó, khi chọn nhà bạn nên chú ý lựa chọn nhà thấp hơn mặt đường. Bởi khi những con đường này được nâng cấp và sữa chữa sẽ rất dễ gây ra tình trạng mặt đường cao hơn nhà, gây nên ứ nước. Trong phong thủy, nước ứ động trước mặt nhà sẽ không tốt. Ngoài ra, việc ứ nước cũng khiến bạn khó khăn trong việc di chuyển, đi lại. 

nhà đất quận 4

Ngã ba phạm mũi tên độc

Bạn đặc biệt không nên chọn những ngôi nhà nằm ngay tại ngã ba đường, đáng chú ý là khi có một đường đâm thẳng vào nhà tạo nên mũi tên độc. Với vị trí này trong phong thủy xem đó là hướng nhà xấu. Bởi nếu nhà hướng Đông mà gặp tình trạng này thì dễ dẫn đến các mối quan hệ trong gia đình bất ổn. Nghiêm trọng hơn là dễ gây hại cho con trai lớn. Hoặc nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Nam thì mọi người trong nhà sẽ dễ gặp phải tai nạn, đặc biệt là người phụ nữ trong nhà. 

Trên đây là một số chú ý quan trọng mà chúng tôi chia sẻ với bạn về cách để mua nhà đất quận 4 thuận tiện, tránh khỏi rủi ro xấu. Hy vọng thông qua những thông tin trên bạn có thể thu thập được những kinh nghiệm hữu ích khi mua nhà đất. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà vừa ý nhất!

Comments are closed.