Mua bán nhà huyện Củ Chi có phải là bước đi mạo hiểm?

Đầu tư bất động sản giống như một canh bạc. Được ăn cả, ngã về không. Nếu bạn nắm chắc những lợi thế tiềm năng tại khu vực nhà đất mà bạn đang nhắm đến, thành quả nhận được sẽ vô cùng ngọt ngào. Đó cũng chính là những gì mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết “Mua bán nhà huyện Củ Chi có phải là bước đi mạo hiểm?” ngày hôm nay. Vậy, thị trường bất động sản, cụ thể là thị trường nhà đất huyện Củ Chi có phải là lựa chọn đầu tư đắt giá dành cho bạn hay không? Hãy cùng theo dõi thông qua những chia sẻ sau đây. 

Mua bán nhà huyện Củ Chi – Liều lĩnh nhưng liệu có hiệu quả?

Vùng đất vắng với sự phát triển vượt bậc

Nhắc đến huyện Củ Chi, chúng ta thường dễ liên tưởng rằng đây là một khu vực vắng vẻ với điều kiện vật chất chưa được hoàn thiện đầy đủ. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Trong suốt nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực đầu tư của các cấp chính quyền lẫn doanh nghiệp lớn nhỏ, hạ tầng khu vực huyện Củ Chi đã thực có những bước lột xác đáng chú ý. 

bán nhà huyện củ chi

Hạ tầng Củ Chi lột xác nhờ sự đầu tư từ các cấp chính quyền và các doanh nghiệp

Hệ thống trường học, bệnh viện khang trang đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện đời sống của cư dân. Bên cạnh đó, hàng loạt các tiện ích khác như các loại hình ăn uống, vui chơi giải trí giúp huyện Củ Chi từng bước vươn mình, trở thành địa điểm sống hiện đại và tiện nghi hơn. 

bán nhà huyện củ chi

Hệ thống tiện ích xã hội giúp huyện Củ Chi trở thành địa điểm đáng sống

Hơn thế nữa, kế hoạch quy hoạch địa bàn huyện Củ Chi hứa hẹn sẽ mang đến cho nơi đây bộ mặt hoàn toàn mới. Với các công trình trường đại học, cao đẳng, khu du lịch sinh thái, các khu công nghiệp, chúng tôi tin chắc rằng trong tương lai, chất lượng sống tại huyện Củ Chi sẽ được nâng tầm vượt bậc. 

bán nhà huyện củ chi

Kế hoạch quy hoạch giúp nâng tầm giá trị nhà đất huyện Củ Chi trong tương lai

Cơ hội sinh lời không thể bỏ qua

Nhờ những lợi thế tuyệt vời được nêu trên, cơ hội sinh lời khi đầu tư mua bán nhà huyện Củ Chi là điều có thể dễ dàng dự đoán. Mặt khác, với tính chất bất động sản ngày một tăng giá theo thời gian, sở hữu nhà đất tại Củ Chi sẽ đem lại cho bạn những khoản lợi nhuận tiềm năng vô cùng lớn. 

Đừng quên những điều sau đây khi mua bán nhà huyện Củ Chi

Pháp lý luôn là tiêu chí quan trọng nhất

Nhà ở khi tham gia giao dịch cần đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, nhằm loại trừ những rủi ro đến từ việc tranh chấp hoặc sử dụng sai mục đích. Về cơ bản, nhà đất tham gia giao dịch mua bán cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

  • Có giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật. Các trường hợp giao dịch nhà ở không cần giấy chứng nhận gồm nhà ở được hoàn thiện ở tương lai; nhà thuộc diện nhà tình nghĩa, tình thương; nhà ở tái định cư; nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước; nhà ở nhận thừa kế; nhà ở cho thuê mướn. 
  • Không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về quyền sở hữu; đang trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà ở có thời hạn;
  • Không bị kê biên để thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.

bán nhà huyện củ chi

Đừng bỏ qua yếu tố pháp lý khi mua nhà đất huyện Củ Chi

Hãy thẩm định giá thật cẩn thận

Thẩm định giá giúp bạn có cái nhìn chính xác về giá trị nhà đất. Đã có nhiều trường hợp, người mua nhà vì yếu tố chủ quan hoặc nóng vội, đã quyết định xuống tiền mua nhà mà không cần tham khảo trước bất kỳ thông tin nào.

Nếu may mắn, bạn sẽ có một thường vụ đầu tư thành công mỹ mãn. Nhưng trong nhiều trường hợp, việc vội vã trong việc mua bán nhà đất thường sẽ đem đến những hậu quả đáng tiếc. Từ việc thẩm định sai giá, ở góc độ người bán, bạn sẽ đánh mất một khoản lợi nhuận đáng kể, hoặc việc bán nhà bị trì trệ do mức giá thiếu thực tế. Ở góc đội người mua, bạn sẽ phải chi trả một số tiền quá cao so với giá trị thực của căn nhà. 

bán nhà huyện củ chi

Thẩm định giá đem lại cho bạn cái nhìn khách quan về giá trị nhà đất

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động thẩm định giá, hãy nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các đơn vị môi giới có uy tín. Hoặc bạn có thể tìm đến một phương thức đơn giản, tiết kiệm hơn đó là thẩm định thông qua các chuyên trang buôn bán bất động sản online. 

Mua bán nhà huyện Củ Chi, tưởng chừng như sẽ là một lựa chọn kém hấp dẫn, nhưng lại tiềm ẩn những lợi thế vô cùng to lớn. Với những thông tin trong bài viết ngày hôm nay, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý, cũng như kiến thức trong việc mua bán bất động sản nói chung, và mua bán nhà đất huyện Củ Chi nói riêng.

>>> Tìm hiểu thêm: Các căn hộ quận tân bình có giá bao nhiêu?

Comments are closed.