Những lý do khiến bạn bán căn hộ quận 6 khó khăn hơn

Có rất nhiều lý do khiến căn hộ quận 6 của bạn trở nên khó bán. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những điều mà người bán dễ mắc phải khi bán nhà, khiến cho căn nhà của bạn ế ẩm theo thời gian, mãi chẳng có ai đoái hoài đến căn nhà của bạn. Đừng bỏ lỡ!

Định giá không phù hợp, giá quá cao

Định giá là một trong những việc quan trọng nhất khi bán nhà

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng giúp căn nhà của bạn bán được tốt hơn. Ban đầu có thể bạn nghĩ người mua sẽ trả giá nên bạn đăng giá bán cao hơn. Tuy nhiên không hẳn là như vậy, người mua sẽ có xu hướng chọn những căn nhà có giá cả cạnh tranh. Nếu giá ban đầu của bạn quá cao, rất có thể bạn sẽ hạn chế người mua nhà tiềm năng của mình.

Thế nên, trước khi rao bán nhà, bạn nên đi thăm dò giá của các ngôi nhà có đặc điểm tương tự nhà bạn như xây cùng thời điểm, cùng khu vực, cùng diện tích,… để tạo sự cạnh tranh về giá cho ngôi nhà của mình. Sau khi nhiều người xem nhà và mặc cả tối đa một mức giá nào đó thì bạn nên xem xét hạ xuống cho phù hợp.

Căn nhà quá cũ kỹ và lỗi thời

Căn nhà cũ kỹ cần được tân trang, sửa chữa lại

Nếu căn bếp hay phòng tắm của nhà bạn đã lâu không được nâng cấp và trông cũ kỹ đến đáng sợ thì chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rất khó bán. Vì người mua sẽ băn khoăn về chi phí họ phải bỏ ra để sửa chữa, làm mới và thay thế các thiết bị sau khi mua. Hãy chọn một số thiết bị cần thiết với giá thấp để thay, dù một số thay đổi cơ bản cũng giúp căn nhà trông hiện đại hơn. Ngoài ra, một số thay đổi như sơn tường mới hay thay một cái nắm tay cửa mới, sửa chữa các khoen chốt, cửa sổ… cũng mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà.

Bên cạnh kết cấu của ngôi nhà, bạn cần quan tâm đến tiểu tiết khác để trang hoàng lại ngôi nhà đẹp hơn. Đa phần người mua đều mong muốn có thể ở ngay sau khi mua nên bạn hãy tạo một không gian thoải mái để tăng sự canh tranh của căn nhà của bạn so với các căn nhà khác. Vì vậy, trước khi rao bán, bạn nên xem xét sửa chữa những chi tiết hư hỏng như: mái nhà dột, cửa hư, tường ngấm nước, nứt rạn, bong tróc sơn hoặc vòi nước rò rỉ… Trong trường hợp không muốn sửa chữa, bạn buộc phải giảm giá vì trong trường hợp này giá cả là yếu tố duy nhất để người mua xem xét căn nhà của bạn.

Nội thất trong nhà bị cũ

Bạn đừng nên quá tiếc nuối mà giữ lại những món nội thất quá cũ kỹ, nếu bạn quá yêu thích hoặc muốn lưu lại kỹ niệm thì nên chuyển chúng qua căn nhà mới của bạn thay vì để chúng ở căn nhà đang rao bán. Nếu bạn trưng bày quá nhiều đồ đạc sẽ làm cho căn nhà trở nên chật chội. Tốt hơn hết, nên đóng gói, bỏ bớt, thanh lý hoặc chuyển sang nhà mới các đồ đạc của mình khi có ý định bán nhà.

Khử mùi, mang thú nuôi đi

Mùi của thú nuôi cần được khử khỏi căn nhà

Không ít người nhạy cảm với mùi vật nuôi và lông thú cưng trong nhà. Đây thực sự là những mùi rất khó chịu với những người không quen… Ngoài ra, rất có thể con vật nuôi bạn đang nuôi lại khiến khách sợ và không muốn dành nhiều thời gian để xem nhà nữa. Vì vậy, bạn hãy giặt thảm, lau chùi sạch sẽ những đồ vật hiện có trong ngôi nhà, và đặc biệt là khu vực mà thú nuôi của bạn thường lui tới. Ngoài ra, bạn nên mang chó mèo đi gửi khi có khách muốn đến xem nhà.

>>> Xem thêm: Căn hộ chung cư quận bình thạnh giá rẻ dọn vào ở ngay

Tự bán nhà khi không có bất kỳ kinh nghiệm nào

Mặc dù khi bạn tự bán nhà, không thông qua trung gian thì bạn sẽ không bị mất số tiền hoa hồng (khoảng 5% giá trị căn nhà) nhưng việc tự tìm khách thường rất khó khăn. Nếu lâu rồi mà bạn vẫn không tự bán được nhà thì nên xem xét tìm đến các công ty môi giới nhà đất chuyên nghiệp để họ hỗ trợ bạn bán nhà nhanh chóng.

Khách quan: Thị trường nhà đất đang bị đóng băng

Thị trường nhà đất đóng băng tại thời điểm bạn rao bán

Trong một vài giai đoạn, lý do không bán được không nằm ở chủ quan ngôi nhà mà lại phụ thuộc vào thị trường bất động sản trong khu vực. Khi lượng người bán nhiều hơn người mua thì thị trường sẽ bị đóng băng, dẫn đến các giao dịch mua bán nhà sẽ khó khăn hơn bình thường. Bạn không nên bán nhà vào giai đoạn này, nhưng nếu cần bán gấp thì bạn phải chấp nhận bán giá thấp.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho việc giao dịch căn hộ quận 6 của bạn không được suôn sẻ và nhanh chóng như mong đợi. Bên cạnh yếu tố khách quan là thị trường thì những yếu tố thuộc về chủ quan bạn nên khắc phục để giúp giao dịch diễn ra thuận lợi. Chúc bạn sớm bán được nhà.

Comments are closed.