Thuê nhà nguyên căn Quận Thủ Đức bạn được lợi gì?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh việc thuê nhà nguyên căn không còn xa lạ gì đối với mọi người, đặc biệt là thị trường thuê nhà nguyên căn quận Thủ Đức những năm gần đây ngày càng sôi động hơn bao giờ hết. Vậy thuê nhà nguyên căn Quận Thủ Đức mang lại cho bạn những ích lợi gì bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn.

1. Tìm hiểu về Thủ Đức nơi bạn muốn thuê nhà nguyên căn

Quận Thủ Đức là một quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 1997 trên cơ sở chia tách từ huyện Thủ Đức cũ với diện tích 47,76 km2, Thủ Đức có 12 phường tất cả, trong đó trung tâm của quận là phường Bình Thọ với 10.906 nhân khẩu.

Hệ thống giao thông thuận lợi: Một vài dự án đường cầu sắp tới của quận Thủ Đức sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển cả về mặt kinh tế, giá trị bất động sản cũng như phát triển xã hội cho các khu vực trọng điểm của nước ta.

Thủ Đức nơi thuê nhà nguyên căn trở nên sôi động

Nơi tọa lạc của nhiều trường Đại học: Càng nhiều sinh viên đến học tập và sinh sống thì vấn đề thuê nhà nguyên căn quận Thủ Đức ngày càng phát triển. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều sinh viên có nhu cầu sống cao và đặc biệt là hiểu được những ưu điểm của thuê nhà nguyên căn mang lại nên vấn đề này càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Thủ Đức là một trong những quận tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc trong vài năm trở lại đây. Không chỉ các trường đại học, cao đẳng mà các công ty, xí nghiệp, thương mại-dịch vụ cũng tập trung về đây ngày càng nhiều. Nguồn lao động tăng cao khiến cho nhu cầu thuê trọ cũng tăng theo.

2. Lợi ích khi thuê nhà Quận Thủ Đức

Cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức nội thất đẹp phù hợp với cuộc sống hiện đại, rất thích hợp cho giới trẻ và có không gian riêng.

Trong đó, nhu cầu thuê nhà nguyên căn chiếm tỉ lệ cao nhất. Khách thuê nhà nguyên căn đa phần là các gia đình đông con, gia đình nhiều thế hệ hoặc một nhóm đồng nghiệp, bạn học tại các trường, các công ty ở khu vực lân cận.

Thay vì lựa chọn 1 căn nhà trọ giá rẻ 2-3 triệu, không gian sống chật hẹp, bí bách. Các gia đình sẽ lựa chọn nhà nguyên căn giá 5 triệu để có cuộc sống thoải mái hơn

Có nhiều loại hình dành cho cả sinh viên cũng có thể thuê nhà nguyên căn

Với nhu cầu thị trường thuê cao như hiện nay, việc cho thuê nhà nguyên căn Thủ Đức sẽ mang đến lợi nhuận cao, ổn định, lâu dài cho các nhà đầu tư.

Cho thuê nhà nguyên căn quận Thủ Đức mang lại nguồn doanh thu ổn định, không rủi ro

Cho thuê nhà nguyên căn đang dần trở thành kênh đầu tư hiệu quả và lâu dài cho các nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi. Mặc dù hình thức kinh doanh này tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải chủ nhà nào cũng tìm được khách thuê nhà nhanh chóng. Nhiều trường hợp, chủ nhà treo bảng cho thuê nhiều tháng trời mà không tìm được khách thuê trọ, dẫn đến nguồn thu hàng tháng bị ảnh hưởng.

3. Kinh nghiệm chọn thuê nhà nguyên căn Thủ Đức 

Chất lượng căn hộ nguyên căn quận Thủ Đức

Tuổi đời của căn nhà cũng nên lưu tâm và tránh những ngôi nhà đã xây dựng từ quá lâu, tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có trong quá trình ở. 

Bỏ túi những kinh nghiệm khi tìm thuê nhà nguyên căn

Đánh giá tình hình an ninh, an toàn khu vực xung quanh  

Tình hình an ninh ở quận Thủ Đức khá tốt. Bạn nên chọn thuê những vị trí gần đồn công an, dân quân tự vệ, có bảo vệ và hệ thống camera giám sát.. để luôn có cảm giác an toàn mỗi khi ra đường. 

Thời gian thuê nhà nguyên căn

Người thuê nhà luôn phải đọc kỹ hợp đồng và tính toán kỹ càng thời gian sẽ sinh sống tại nhà nguyên căn đó trong bao lâu để tránh tình trạng phải đền thời hạn hợp đồng. Một mẹo nhỏ cho bạn có thể lấy nhiều lý do để đàm phán với chủ nhà để rút ngắn thời gian thuê hoặc giảm tiền cọc xuống. 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Dù là thuê nhà nguyên căn thì khả năng thoát hiểm sẽ cao hơn so với căn hộ chung cư nhưng bạn cũng không thể chủ quan trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Trang bị một thiết bị phòng cháy chữa cháy còn hạn sử dụng và đầy đủ chứng nhận không bao giờ là thừa.

Chú ý đến giá và chi phí 

Cần phải thỏa thuận và thống nhất ngay từ đầu để tránh những mâu thuẫn không đáng có. Một mẹo nhỏ cho bạn khi thuê nhà nguyên căn là chủ nhà sẽ giao toàn bộ căn nhà cho bạn nên sẽ tốt hơn khi bạn có một mối quan hệ tốt với chủ nhà. Khi cả hai bên hòa thuận và hiểu nhau thì nếu xảy ra những xích mích hay tai nạn gì đó trong quá trình sử dụng sẽ dễ dàng giải quyết hơn. 

Mong rằng việc thuê căn hộ nguyên căn Quận Thủ Đức của bạn sẽ trở nên dễ dàng khi đã nắm trong tay những lợi ích của nơi đây cũng như kinh nghiệm trong việc thuê nhà nguyên căn.

>>>> Xem thêm: Bán nhà quận Phú Nhuận giá rẻ cuối năm 2020

Comments are closed.