Nhà đất quận 11 – những ưu điểm mà nhà đầu tư nào cũng nên biết

Quận 11 là quận ven nội thành, tập trung khá đông đồng bào người Hoa sinh sống. Khu vực này nổi bật với cộng đồng dân cư đông đảo mưu sinh chính bằng kinh doanh thương mại dịch vụ ăn uống, lề đường nhỏ hẹp. Khu vực có nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho thương mại, dịch vụ, nhà đất quận 11 phát triển mà còn kéo theo sự phát triển ở lĩnh vực bất động sản của quận 10.

Vị trí và các tiện ích quận 11

Quận 11 không phải là trung tâm tại Tp Hồ Chí Minh, nơi được các nhà đầu tư luôn săn đón như ở quận 1, quận 3,… hay không phải là khu Đông đột phá có nhiều đất như quận 2, quận 9, Thủ Đức,… Tuy nhiên, không phải vì điều này mà việc mua bán nhà quận 11 trở nên kém sôi động.

bất động sản quận 11

Quận 11 là quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp quận Tân Bình, phía Nam giáp quận 5, phía Tây Bắc giáp quận Tân Phú, phía Tây và Tây Nam giáp quận 6, phía Đông giáp quận 10. So với các quận nội thành khác thì khu vực quận 11 có lượng quỹ đất trống lớn, đây là mấu chốt để nơi đây có điều kiện phát triển bất động sản hơn, khi mà quỹ đất ngày càng khan hiếm.

Bên cạnh đó quận 11 còn sở hữu nhiều công trình công cộng như khu du lịch Đầm Sen, chùa Giác Viên, chùa Phụng Sơn, khu liên hợp thể thao Phú Thọ. Những địa điểm này sẽ thu hút du khách cũng như làm hoạt động thương mại của quận 11 có tiền đề để phát triển hơn.

Ngoài ra, quận 11 cũng có các tiện ích rất đa dạng, phục vụ tốt cho cuộc sống của cư dân. Hiện quận 11 nổi tiếng với các khu du lịch Đầm Sen, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện đại học y dược…. ngoài ra còn có các khu chợ như chợ Phú Thọ, chợ Bình Thới, chợ Lãnh Binh Thăng… Với mức sống vừa phải, khu vực này có đa dạng các đối tượng cư dân cũng như thu hút các nhà đầu tư tập trung xây dựng phân khúc căn hộ, nhà đất… tầm trung – phân khúc chiếm số lượng lớn nhất.

Một số lưu ý khi mua bán nhà quận 11

Giá nhà đất quận 11 hiện đang được đánh giá là hợp lý, vừa ngân sách của cư dân có thu nhập không quá cao. Theo khảo sát thì hiện tại giá đất tại quận 11 dao động từ 8 – 30 triệu/m2 tùy vị trí địa lý của khu vực.

Căn hộ quận 11

Một số lưu ý khi chuẩn bị mua nhà, căn hộ quận 11 gồm có:

Không bỏ qua bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào. Việc mua một căn nhà mới không đơn thuần chỉ bao gồm tiền mua nhà mà nó còn kéo theo đó là nhiều chi phí phát sinh khác như chi phí vận chuyển đồ đạc, thuế, chi phí sửa chữa…chẳng hạn. Đôi khi chi phí chiếm lên đến 10%, 20%… giá trị căn nhà. Do đó bạn nên chuẩn bị cho điều này, và xem xét chi phí phát sinh có xứng đáng để bạn bỏ tiền ra hay không.

Nên kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà hơn 1 lần trước khi quyết định có mua hay không. Và cũng nên kiểm tra cùng người có kinh nghiệm. Bởi một số lỗi về điện, nước, cống rãnh,… hay những lỗi khó thấy nhưng được chủ nhà che giấu, ví dụ tường nứt góc, mái dột… thì những người bình thường khi đi mua nhà khá khó nhận biết. Bên cạnh kiểm tra căn nhà, bạn cũng nên kiểm tra môi trường sống xem tình hình an ninh, môi trường sống xung quanh…

Yếu tố phong thủy cũng là thứ nên cân nhắc trước khi mua nhà. Đôi khi một ngôi nhà trông có vẻ hoàn hảo, đầy đủ nhưng với cái giá quá rẻ làm bạn quên mất yếu tố này, dĩ nhiên cũng có vài trường hợp do chủ nhà cần bán gấp nên có giá rẻ. Những căn nhà khó bán lại thường là nằm ở vị trí không đẹp, hẻm khúc khuỷu vòng vo hoặc hẻm cụt. Tuy nhiên cần hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm để đảm bảo cho cuộc sống sau này của bạn và gia đình ở nhà. Đặc biệt là tình hình mua bán nhà đất quận 11 hiện nay có khá nhiều cộng đồng người Hoa sinh sống ở đây. Cho nên vấn đề phong thủy bạn cần quan tâm hơn. 

Quyết định mua một căn hộ chung cư, một căn nhà… là quyết định quan trọng trong đời, do đó bạn và gia đình cần cân nhắc kỹ lưỡng cũng như hỏi ý kiến những người đã từng trải, chuyên gia.. để đảm bảo lựa chọn được tổ ấm ưng ý, tiện lợi nhất. 

>>> Xem thêm: Bảng giá nhà mặt tiền tại tphcm cuối năm 2020

Comments are closed.