Lý do tại sao nhiều người chọn thuê nhà nguyên căn quận 2

Chào các bạn! Hẳn thuê nhà nguyên căn không còn xa lại gì hiện nay nhiều người chọn vì để cho mình có một cuộc sống thoải mái hơn trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên hiện nay nhiều người chọn thuê nhà nguyên căn Quận 2 không chỉ để ở mà còn là để cho thuê lại kiếm lời. Đây cũng là một hình thức kinh doanh được giới trẻ chớp thời cơ hiện nay. Nếu bạn quan tâm thì hãy đọc bài viết dưới đây để thấy được tiềm năng nhà cho thuê tại đây.

1. Thị trường cho thuê nhà nguyên căn Quận 2

Là trung tâm về mọi mặt của thành phố, được sống tại Quận 2 là mong muốn của nhiều người. Giao thông tai khu vực này kết nối thuận lợi có thể đi vào trung tâm của thành phố.  Vì thế mà thị trường cho thuê nhà riêng/nhà nguyên căn Quận 2 luôn diễn ra sôi động.   

Không khó để tìm thuê nhà nguyên căn Quận 2

Nhu cầu thuê nhà nguyên căn tăng lên một phần do tài chính của người thuê nhà đang dần được cải thiện, họ có nhu cầu thuê nhà ở có chất lượng cao hơn. Họ quan tâm nhiều hơn đến môi trường sống và những tiện ích xung quanh. Điều này rất khó được đáp ứng ở phân khúc phòng trọ cho thuê. Ngoài ra, vấn đề an ninh, giờ giấc tự do, tự chủ cùng với các loại chi phí dịch vụ như điện, nước rẻ hơn khiến cho phân khúc cho thuê nhà nguyên căn Quận 2 giá rẻ ngày càng thu hút khách.

Nguồn cung về nhà ở cho thuê tại Quận 2 khá đa dạng với các phân khúc giá để phù hợp với nhu cầu, mức thu nhập của khách thuê. Ví dụ, phân khúc cho thuê nhà nguyên căn Quận 2 giá 5 triệu – dưới 10 triệu được quan tâm nhiều nhất và nhóm khách hàng thường là gia đình trẻ, người độc thân, nhóm sinh viên, trong khi đó nhà nguyên căn Quận 2 cho thuê trên 10 triệu phù hợp với các khách hàng có mức thu nhập khá. Ngoài ra, nhu cầu thuê nhà nguyên căn để làm văn phòng hay đầu tư sửa sang để cho thuê lại gần đây cũng khá phổ biến. 

2. Quận 2 được chọn là địa điểm lý tưởng khi thuê nhà 

Thuê nhà nguyên căn Quận 2 ngay đường số 2 giúp bạn có không gian sống thoải mái nhất. Quận 2 được xem là một trong những khu vực lý tưởng để sinh sống. Khi thuê nhà đây, bạn sẽ dễ dàng nhận được những ưu điểm nổi bật như:

Quận 2 còn được quy hoạch thành những khu đô thị cao cấp. Do đó, đây là khu vực khá an ninh, văn minh và không kém phần hiện đại. Chính vì vậy, Quận 2 là một trong những quận có không gian sống thoải mái nhất tại TP.Hồ Chí Minh.

Thuê nhà nguyên căn Quận 2 có nhiều tiện ích xung quanh khá hấp dẫn

Hệ thống các siêu thị, cửa hàng hoặc chợ khá nhiều. Điển hình như chợ Nguyễn Thị Định, Mega Market An Phú…;Hệ thống các trường học từ mẫu giáo đến cấp 1, 2, 3…;Các bệnh viện tuyến và bệnh viện quốc tế chất lượng.

Thêm vào nữa bạn có thể thuê nhà nguyên căn Quận 2 sau đó cho thuê lại để kiếm lời.

3. Những lưu ý khi thuê nhà nguyên căn Quận 2

Quận 2 chắc chắn là địa điểm lý tưởng để bạn thuê nhà tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tình trạng căn nhà

Sau bước tìm hiểu về khu vực muốn thuê thì sẽ có những căn nhà được sàng lọc ra. Đây sẽ là những căn nhà đáp ứng những tiêu chí cần phải có của một căn nhà. Những căn nhà phù hợp về mặt vị trí là tiền đề khá tốt cho việc sinh sống. Nhưng tình trạng căn nhà mới là thứ quyết định xem liệu căn nhà này có thực sự thích hợp để sống lâu dài hay không.

Xem xét tổng quan về tình trạng của căn nhà

Nhìn qua hình ảnh thì bạn sẽ không thực sự đủ tin cậy để biết được căn nhà đó như thế nào. Do đó, hãy đến tận nơi thuê nhà để xem xét thật kỹ. Bằng mắt thường chắc chắn không thể nào đánh giá được toàn diện căn nhà. Nhưng bạn có thể xem xét một cách tổng quan.

Tùy theo từng nhu cầu mà chọn căn nhà tương thích

Kiểm tra các ổ điện xem có còn mới hay không, nếu ổ điện trông khá cũ và có dấu hiệu dễ gây giật điện như dây điện bị hở,… thì hãy đề nghị chủ nhà thay ngay nếu quyết định chọn. Nền nhà phải mát mẻ và trần nhà không quá thấp, vì thời tiết nóng sẽ khiến căn nhà trở nên bức bối nếu trần nhà quá thấp.

Dù hấp dẫn đến đâu bạn cũng phải đọc kỹ hợp đồng

Đọc kỹ hợp đồng

Tới bước quyết định chọn căn nhà sẽ thuê, bạn cần củng cố quyết định của mình thật chắc chắn. Hãy biết chắc chắn rằng người cho thuê nhà có quyền sử dụng đất hợp pháp, tránh thuê qua trung gian để phòng ngừa trường hợp bị lừa tiền cọc.

Hãy đọc thật cẩn thận những chi tiết ghi bên trong hợp đồng, đọc đi đọc lại những điều kiện của cả hai bên. Điều này đảm bảo quyền lợi cho chính bạn và giúp tránh khỏi cãi vã sau này. Lưu ý những khoản như: tiền nhà, tiền cọc, thời hạn hợp đồng, quy định nếu phá hợp đồng của mỗi bên, trách nhiệm của chủ nhà, tình trạng căn nhà và tiện nghi trong nhà đang như thế nào,….

Hi vọng rằng thuê nhà nguyên căn Quận 2 sẽ là một thị trường hấp dẫn dành cho bạn, và nếu bạn muốn thuê để ở thì đây chắc chắn sẽ là một nơi đáng sống.

>>>> Xem thêm: Thông tin bán nhà mặt tiền mới nhất tại tphcm

Comments are closed.