Có nên mua bán nhà quận 7

Quận 7 có một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong khai thác giao thông thủy và bộ đồng thời là cửa ngõ phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh và cũng cầu nối để mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và toàn thế giới. Với vị trí đó quận 7 là một trong những quận có điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước rất lớn. Cuộc sống tiện ích nơi đây làm cho quận 7 trở thành địa chỉ lý tưởng cho bạn chọn lựa. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi mua bán nhà quận 7.

1. Vị trí địa lý thuận lợi

Quận 7 là một quận được thành lập năm 1997, về địa giới hành chính phía Bắc giáp với quận 4 và quận 2; Phía nam giáp với huyện Nhà Bè; Phía Đông giáp với quận 2 và tỉnh Đồng Nai và phía Tây giáp với quận 8 và Bình Chánh.

Quận 7 gồm rất nhiều sông rạch lớn như: Sông Sài Gòn, sông Nhà Bè, sông Ong Lớn,… và mạng lưới kênh rạch nhỏ. Quận 7 được xem như một khu dân cư lý tưởng để cho ai muốn mua nhà.

  Bản đồ quận 7

Có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông thủy và bộ, cửa ngõ phía Nam của thành phố và cầu nối mở hướng phát triển của thành phố đồng thời có điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Khu chế xuất Tân Thuận là khu chế xuất lớn nhất và hiệu quả nhất của thành phố

2. Tiện ích của cuộc sống tại quận 7

Ngoài sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa, quận 7 còn được xem là một nơi tốt khi tập trung nhiều tiện ích và mang lại nhiều giá trị cho những người dân sinh sống và các hoạt động kinh doanh.

Tiện ích tại căn hộ Sunshine City Quận 7

Quận 7 còn nổi tiếng với nhiều ngôi trường cũng như các tiện nghi hiện đại và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh.

3. Một số lưu ý khi mua nhà tại quận 7

Nếu bạn có nhu cầu mua nhà tại quận 7 thì bạn cần xem xét thật kỹ các loại hình nhà ở đồng thời là điều kiện tài chính của bản thân, gia đình. Bạn cần biết chắt lọc thông tin đầu vào để không mất công đi xem nhà. Đa số các loại tin đăng các sản phẩm là của các nhà môi giới đất nếu bạn tìm được nhà môi giới tốt thì thời gian tìm kiếm nhà sẽ giảm đi nhiều. Một nhà môi giới giỏi có những ưu điểm sau: Am hiểu thị trường, có kiến thức phong phú, nhiều mối quan hệ và sản  phẩm, sẵn sàng tư vấn cũng như đưa cho bạn một mức giá hợp lý.

Căn hộ tại quận 7

Hãy xem xét thật kỹ các yếu tố để quyết định mua nhà tại quận 7 và dùng làm cơ sở để trả giá với chủ nhà. Để biết nhà có nằm trong diện quy hoạch không, bạn cần tìm hiểu ở các cơ quan hành chính. Đầu tư thời gian tìm hiểu giá các căn nhà, mảnh đất có vị trí tương tự đang được bán trong khu vực đó, nếu chủ nhà đưa cho bạn giá cao hơn thì bạn nên đề nghị mức giá thấp hơn và cần thương lượng thêm.

Bạn cần nghiên cứu kĩ số đỏ và các yếu tố pháp lý của căn nhà đó tránh trường hợp tiền mất, tật mang. Đặc biệt lưu ý khi xem diện tích của căn nhà, nếu bạn mua nhà cấp 4, mà diện tích nhỏ hơn 30m2 thì cần yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng cho căn nhà, thông thường là một số tiền khá lớn. Sau khi hoàn thành thì bạn nên đặt cọc tiền mua. Việc này đảm bảo bạn tránh phải rủi ro khi mua đất trong vùng quy hoạch.

Khi quan sát một căn nhà bạn cũng nên chú ý những đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận, đồng thời để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có thể liên quan đến ngôi nhà. Phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không phải chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong nhà. Nếu nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, xóm giềng tốt bụng thì điều này sẽ đảm bảo bạn đã được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.

Cách thức bố trí các phòng cũng là vấn đề lớn. Ví dụ phòng tắm của bạn không nên đặt trong phòng ăn hay nhà bếp, vì có thể gây bệnh cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hãy chắc chắn không có lò sưởi ở phần phía tây bắc của ngôi nhà, địa điểm đó sẽ gây khó khăn lớn cho người chồng. Phần tây nam không nên có phòng tắm hoặc hầm, vì nếu có, hôn nhân của bạn có thể bị hư hại rất nhiều.

Cuối cùng, khi lựa chọn đồ nội thất của bạn, tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy. Họ sẽ tư vấn cho bạn về màu sắc và vật liệu tốt nhất cho mỗi phòng. Bằng cách này, nơi bạn ở sẽ không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn đẩy mạnh sự nghiệp và tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Qua đây bạn đã biết “Có nên mua bán nhà đất quận 7 hay không?” rồi phải không nào.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để bán nhà hcm nhanh chóng dễ dàng?

Comments are closed.