Bắp cải phong thủy – vật mà dân văn phòng nên sở hữu

Thời gian gần đây, vật phong thủy được dân văn phòng khá ưa chuộng chính là bắp cải phong thủy. Nghe có vẻ lạ nhưng vật này lại vô cùng ý nghĩa. Cùng Saigon Office – một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường cho thuê văn phòng quận 7, tìm hiểu về vật phẩm phong thủy này qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bắp cải phong thủy

Theo quan niệm Việt Nam, hình dạng của bắp cải trông như chiếc túi Càn khôn đựng tiền tài, của cải. Khi tiền đã vào trong túi rồi thì sẽ sinh sôi nảy nở, “cuồn cuộn” không ngừng, giống như những phiến lá úp vào nhau nõn nà tràn đầy sức sống. Màu sắc của bắp cải phong thủy còn mang ý nghĩa về điều tốt lành, rất thích hợp để trung bày trong nhà cầu tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

bắp cải phong thủy được khách hàng của Saigon Office ưa chuộng

Trong tiếng Hán, bắp cải được đọc là bạch thái, đồng âm với bách tài, nghĩa là muôn vàn tài lộc. Có thể thấy cái tên của nó đã đủ mang lại cảm giác sung túc, may mắn cho bạn. Khi nhìn cách bắp cải phát triển bạn cũng có thể thấy các lá bên trong luôn phát triển từng ngày còn phần lá bên ngoài lại bó hẹp lại bao quanh những chiếc lá mới, ngụ ý của cải, may mắn vào rồi sẽ không thể thất thoát ra ngoài.

>>>Xem thêm: Tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 có vị trí đẹp:

Với ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc hiệu quả nên thường được đặt ở vị trí trang trọng, tốt nhất nên chọn vị trí thuộc cung tài lộc của gia chủ đặc biệt là dân văn phòng.

Không như Tỳ Hưu tuy phú quý nhưng hung mãnh, khi sử dụng cần nhiều kiêng kỵ và cẩn trọng, bắp cải là vật phẩm phong thủy “dễ tính”. Bạn có thể để ở những nơi trang trọng nhưng nếu vì quên mà để ở nơi không phù hợp thì không có mối họa nào quá đáng ngại như những đồ vật khác.

Cách bố trí bắp cải phong thủy giúp chiêu tài hút lộc

Là vật phong thủy lành tính thế nhưng việc trưng bày nó ở đúng chỗ sẽ giúp bạn thu hút được tài lộc tốt hơn. 

Trước hết, bạn nên chọn mẫu bắp cải phong thủy có kích thước vừa phải, hợp lý và hài hòa với kích cỡ bàn làm việc, không nên chọn mẫu quá nhỏ hoặc quá to. Bạn nên để nó ở nơi thông thoáng, không có quá nhiều thứ xung quanh gây cản trở hay hạn chế tầm nhìn.

giới cho thuê văn phòng quận 7 ưa chuộng bắp cải phong thủy

Một số vị trí nên đặt bắp cải phong thủy

  • Bên phải bàn làm việc:

Vị trí bên phải bàn làm việc được coi là vị trí trang trọng nhất. Do đó, bạn nên đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc, hướng bên phải của bạn, ngay trước mặt, trong tầm mắt của mình. Giống như một chiếc túi càn khôn đựng tài lộc mà người chủ của nó có thể bao quát được. Đặc biệt với những người thuận tay phải thì vị trí này vô cùng thuận tiện cho bạn.

  • Hướng Đông:

Bắp cải cần có ánh mặt trời để sinh sôi nảy nở tốt và thêm xanh tươi. Thế nên hướng đông là hướng hợp lý nhất. Vì đây là hướng mặt trời mọc, hướng vượng dương. Do đó, khi đặt bắp cải phong thủy ở hướng này, sẽ giúp nó phát huy được ý nghĩa tốt đẹp của nó.

  • Kỵ đặt gần yếu tố mang tính Hỏa:

Dù là vật phong thủy dễ tính nhưng bạn cũng không nên để nó gần những vật này, sẽ làm mất đi ý nghĩa của nó. Những vật đó bao gồm vật mang yếu tố hỏa như gạt tàn, bật lửa,… hay những đồ vật mang tính Kim như dao kéo, đồ kim loại…

Saigon Office hướng dẫn vị trí tốt để trưng bắp cải phong thủy hút tài lộc

Trên đây là chia sẻ của Saigon Office về vật phẩm phong thủy đang được dân văn phòng ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Hy vọng bài viết có ích cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những bài viết liên quan dưới đây:

Comments are closed.