TOP 03 điều cần lưu ý khi vay mua xe ô tô trả góp bạn cần ghi nhớ

Tình trạng mua xe ô tô bằng hình thức trả góp đã quá quen thuộc trên thị trường tài chính hiện tại. Đó không phải là một xu hướng mà vay mua xe ô tô trả góp dường như đã trở thành một giải pháp tài chính hữu hiệu hiện nay. Vậy có nên và cần lưu ý những gì khi vay mua xe Toyota trả góp? Cách tính lãi suất ngân hàng cho vay mua xe ô tô có gì giống và khác với những công ty tài chính. Để trả lời những thắc mắc ấy, hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

 

Vay mua xe Toyota trả góp cần những thủ tục gì?

Vay mua xe Toyota trả góp cần những thủ tục gì?

 

Có nên vay mua xe Toyota trả góp không?

So với cách thanh toán trực tiếp 1 lần thì mua xe ô tô trả góp chính là giải pháp giúp người dùng không quá áp lực về tài chính và là phương án rất tốt hỗ trợ người mua lúc này. Theo đó, khách hàng chỉ cần chuẩn bị một khoảng thanh toán đầu vào chỉ từ 15% (tuỳ thuộc vào doanh nghiệp lựa chọn) đã có thể có cơ hội tậu được xế hộp. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý rằng, khi đã lựa chọn hình thức mua trả góp cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền cao hơn so với giá trị xe ban đầu vì ngoài số tiền gốc khách hàng còn trả thêm cả phần lãi suất. Chính vì vậy, việc mua xe ô tô trả góp có nên hay không, khách hàng còn phải cân nhắc vào tài chính và đặc biệt là doanh nghiệp tài chính mà mình lựa chọn có an toàn và uy tín không để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình mua xe.

 

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

 

Những điều cần lưu ý khi vay mua xe Toyota trả góp?

Lãi suất và cách tính

Như đã nói ở phần trên, lãi suất chính là phần trăm khác đi kèm với số tiền gốc trả hàng tháng, do đó cần đặc biệt lưu ý và tìm hiểu kỹ để mang đến những lợi thế riêng và giảm thiểu tối đa rủi ro. Đối với lãi suất ngân hàng cho vay mua xe ô tô, thông thường họ chỉ áp dụng 1 mức lãi suất cố định giao động từ 6% – 14%/ năm tùy vào sản phẩm vay, loại xe, thời hạn vay hay các chương trình ưu đãi do các bên thực hiện. Ngược lại, đối với các công ty tài chính thì lãi suất thường là các loại thả nổi, đa dạng và linh động hơn giúp người dùng có thể được tự lựa chọn.

Cụ thể như Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN). Với số vốn mạnh mẽ được đầu tư từ nước ngoài, công ty hỗ trợ khách hàng vay vốn đến 85%/ giá trị xe với thời gian vay dài hạn kéo dài đến tận 07 năm. Mặt khác, để khách hàng có thêm nhiều cơ hội và nhanh chóng tậu được xe mà không bị quá áp lực về tài chính, TFSVN đã mở ra 4 sản phẩm (Truyền thống – Balloon – 50/50 – Ez Toyota) ứng với các mức lãi suất khác nhau (Tối ưu – Linh hoạt) từ 9,49%.

Mặt dù mức lãi suất ở mỗi doanh nghiệp là khác nhau nhưng khách hàng cũng có thể tự tính số tiền đóng mỗi tháng qua công thức chung như sau:

  • Tiền gốc trả hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng số tháng vay mua xe
  • Tiền lãi suất trả hàng tháng = Tổng số tiền vay /12 tháng x lãi suất
  • Tiền hàng tháng cần trả = Tiền gốc + tiền lãi hàng tháng

 

Kiểm tra điểm tín dụng

Đây là một bước mà nhiều người thường bỏ qua vì nghĩ rằng nó không quan trọng. Tuy nhiên, điểm tín dụng chính là một con số biểu hiện sự uy tín của bạn khi đã vay tại những doanh nghiệp khác và ngân hàng hay công ty tài chính sẽ dựa vào đó đó đánh giá mức độ uy tín của bạn và là một trong những để họ xét duyệt hồ sơ vay mua xe ô tô của bạn có được duyệt không.

 

Doanh nghiệp nào cho vay mua xe ô tô uy tín tại Việt Nam?

Doanh nghiệp nào cho vay mua xe ô tô uy tín tại Việt Nam?

 

Doanh nghiệp vay mua uy tín

Hiện nay trên thị trường tài chính đang có sự 2 lựa chọn cho khách hàng vay mua ô tô đó là thông qua ngân hàng hoặc trả góp với các công ty tài chính. Trước khi đi đến quyết định vay mua xe ở đâu, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ ưu và nhược điểm của các nơi cho vay này.

Chẳng hạn như TFSVN cũng là một trong những công ty tài chính uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam khi vinh dự trở thành 1 trong hơn 40 thành viên của Tập đoàn Tài chính Toyota (hoạt động trên toàn thế giới).

 

Tổng kết

Với những thông tin và phân tích trên hy vọng sẽ giúp khách hàng so sánh được lãi suất ngân hàng cho vay mua xe Toyota với công ty tài chính thì đâu là thích hợp với nhu cầu tài chính của mình. Đồng thời tìm ra được giải pháp tậu xe ô tô nhanh nhất nhé.

Hướng dẫn tra cứu thông tin khoản vay của Công Ty Tài Chính TFSVN

 

Comments are closed.