Đánh giá tiềm năng căn hộ chung cư Quận 6

Chung cư Quận 6 là dòng bất động sản tương đối ổn định tại thị trường Sài Thành hiện nay. Nhờ tốc độ giao dịch nhanh và giá bán vừa phù hợp tài chính, căn hộ chung cư Quận 6 luôn nhận được sự săn đón từ khách hàng và nhà đầu tư. Và số lượng dân nhập cư tại Quận 6 khá lớn nên nhu cầu mua căn hộ giá trị chạm ngưỡng trên dưới 2 tỷ đồng luôn cao. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ vài đánh giá của mình về thị trường căn hộ Quận 6. Mong các bạn đọc và nhận xét khách quan hơn.

Hạ tầng giao thông cơ bản hoàn thiện

Những năm trước dòng sản phẩm căn hộ chung cư Quận 6 luôn phát triển chậm và kém hấp dẫn hơn so với thị trường căn hộ khu Nam hay Đông thành phố HCM. Lý do là bởi vì hạ tầng giao thông khu vực quy hoạch lâu đời, khó có thể nâng cấp mở rộng. Chưa kể đến vấn đề đền bù giải tỏa cho dân trong khu vực cũng phải gặp nhiều khó khăn.

Tuy vậy, nhiều trục đường chính tại Quận 6 vẫn được mở rộng và nâng cấp xây dựng, tiêu biểu như Hùng Vương, Kinh Dương Vương, đại lộ Võ Văn Kiệt, Hậu Giang,… Thế nên khu vực này có sức hút lớn với nhóm khách hàng đầu tư.

Đại lộ Võ Văn Kiệt nơi thu hút nhiều nhà đầu tư

Chưa kể, cơ sở hạ tầng khu vực Quận 6 về cơ bản sẽ không có nhiều thay đổi trong tương lai gần. Thêm vào đó, nơi đây còn sở hữu lợi thế tiện ích khu vực của khu Tây thành phố như: Chợ Rẫy 2, hệ thống bệnh viện vệ tinh lớn Nhi Đồng 3,  khu y tế kỹ thuật cao,… Đặc biệt, chợ đầu mối sầm uất hội tụ tiểu thương hàng đầu cả nước cũng nằm trong khu vực này. 

Đánh giá điểm mạnh căn hộ Quận 6

Điểm mạnh 1: Khả năng kết nối giao thông linh hoạt, dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố và khu vực lân cận. Vị trí đặc thù nằm ngay trên trục đại lộ Võ Văn Kiệt và gần tuyến cao tốc Long Thành và Bến Lức giúp người dân Quận 6 di chuyển đến khu Đông thành phố và các tỉnh Miền Tây đều thuận lợi.

Điểm mạnh 2: Mặt bằng giá bán căn hộ chung cư Quận 6 rất tốt. So với các dự án chung cư Quận 3 hay chung cư Quận 5 đều thấp hơn nhiều.

Điểm mạnh 3: Giá bán căn hộ chung cư Quận 6  đang tăng trưởng ổn định. Nhờ nhu cầu mua nhà và căn hộ để ở tại Quận 6 luôn cao nên tính thanh khoản tốt. Chưa kể, Quận 6 là khu vực phát triển lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, cộng đồng người Hoa sở tại đông đảo, mỗi năm đón nhận nguồn lao động nhập cư lớn, vì vậy nhu cầu mua nhà ở đây là luôn cao. 

Không tập trung phát triển căn hộ, chung cư cao cấp phục vụ giới đầu tư trung lưu trở nên như các khu vực phía Nam và Đông thành phố. Vì vậy, có thể đánh giá thị trường Quận 6 đang phát triển chậm nhưng khá vững chắc. 

Điểm mạnh 4: Số lượng nguồn cung căn hộ bình dân vô cùng lớn. Hiện tại, hầu hết các dự án tại Quận 6 thuộc phân khúc căn hộ tầm trung và giá rẻ, vừa tầm tài chính của nhóm khách hàng trẻ sinh sống trong khu vực. Số lượng giao dịch và sức tăng trưởng của căn hộ giá rẻ Quận 6 tăng vọt rất nhanh trong dạo 3 năm qua.

Điểm mạnh 5: Tỷ lệ cho thuê căn hộ chung cư Quận 6 tốt, tính cạnh tranh thấp vì dự án mới không nhiều. Thêm vào đó, giá thuê căn hộ Quận 6 tốt hơn nhiều so với căn hộ Bình Tân hay các căn tại Quận 8, dù vị trí không có sự chênh lệch nhiều.

Chung cư tại Quận 6 luôn có giá tốt

Điểm mạnh 6: Tiện ích khu vực khá đầy đủ và đồng bộ. Vì Quận 6 là quận lâu đời tại Sài Thành cho nên nơi đây tập trung đầy đủ những tiện ích sống cơ bản, cũng là khu vực kinh doanh phát triển hàng đầu Sài Gòn xưa đến nay. 

Phân tích điểm yếu dự án chung cư Quận 6

+ Tiện ích nội khu không nhiều: Số lượng dự án mới tại Quận 6 không nhiều, đa phần đều là dự án căn hộ cũ, xây dựng theo phong cách xưa cũ và quy mô nhỏ nên tiện ích nội khu còn hạn hẹp. Vì đặc thù giá bán tại đây luôn thấp nên chủ đầu tư luôn tối ưu hóa để mang lại lợi nhuận hết mức có thể. 

+ Giá bán tăng quá nhanh:  Vài năm trở lại đây, thị trường căn hộ chung cư Quận 6 có sự phát triển rõ rệt, giá bán căn hộ tăng quá nhanh cũng khiến khách hàng mua nhà đắn đo. Nếu vài năm trước, giá bán các dự án căn hộ chung cư tại Quận 6 giao động trên dưới 1.5 tỷ/căn. Thì thời điểm hiện tại, mức giá bán này đã vượt mức lên đến trên dưới lên 2.5 tỷ/căn. Sở dĩ vì nhu cầu mua nhà ở giá rẻ của khách hàng đang tăng nhanh và dự án cao tầng tại Quận 6 có hạn nên mới khiến giá bán tăng nhanh.

Trên đây là vài điểm mạnh và yếu của thị trường căn hộ chung cư Quận 6  mà chúng tôi đã chia sẻ. Mong các bạn có thể nắm bắt và chọn cho mình những căn hợp lý tại nơi có nhiều cơ hội và chi phí phù hợp như thế này.

>>>>Xem thêm: Giá bán căn hộ chung cư quận thủ đức cập nhật 2021

Comments are closed.