Những kỹ thuật sơn giả đá đúng cách, dể thực hiện

Kiểm tra chất lượng công trình khi tiến hành thi công sơn giả đá là một công đoạn không thể thiếu. Việc nghiệm thu công trình cần được tiến hành và kiểm tra cẩn thận giúp bảo vệ tốt cho công trình của bạn, đồng thời đảm bảo được độ bền của sơn giả đá. Bài viết dưới đây, Tập đoàn sơn Kova sẽ giới thiệu tới mọi người kỹ thuật sơn giả đá và quy trình kiểm tra chất lượng thi công cần thiết. 

Tìm hiểu quy trình kiểm tra chất lượng sơn giả đá

Như các bạn đã biết việc tiến hành kiểm tra chất lượng thi công sơn giả đá là rất cần thiết. Trước khi bước vào bàn giao nhà sau khi sơn thì bạn cần phải có những sự kiểm tra nhất định để đánh giá chất lượng của sơn nhà.

Kỹ thuật thi công sơn giả đá

Tuy nhiên không phải ai cũng có cho mình những kiến thức và kinh nghiệm để kiểm tra lớp sơn giả đá như thế nào là đạt chuẩn. Các bạn cần tìm hiểu quy trình kiểm tra dưới đây: 

 • Kiểm tra vật liệu sử dụng trong công tác hoàn thiện: Vật liệu được sử dụng khi tiến hành thi công sơn giả đá rất quan trọng. Bạn cần phải kiểm tra vật liệu sử dụng trong công trình thi công để đối chiếu với danh sách vật liệu theo tiêu chuẩn chất lượng trước khi thi công. Để từ đó có sự kiểm chứng, đối chiếu đảm bảo tốt cho chất lượng của công trình.
 • Kiểm tra bề mặt sơn tường: Bước tiếp theo các bạn nên tiến hành kiểm tra bề mặt tường. Thông thường, bề mặt tường sau khi sử dụng sơn giả đá sẽ có độ phẳng, mịn khi sờ vào bờ tường bạn có thể cảm giác được độ phẳng mịn đó.
 • Kiểm tra khả năng chống chất tẩy trên bề mặt sơn: Cách làm rất đơn giản, các bạn có thể sử dụng một số các loại chất tẩy rửa sau đó đổ lên bề mặt của tường và kiểm tra độ chống chất tẩy rửa của bề mặt tường.

những kỹ thuật sơn giả đá

 • Bạn cũng nên kiểm tra khả năng chịu tác động của môi trường bên ngoài của sơn giả đá. Nếu là sản phẩm sơn giả đá chất lượng và thi công đúng tiêu chuẩn thì sẽ đảm bảo được chất lượng của bề mặt tường tốt nhất, mịn, bóng và việc vệ sinh sẽ trở lên đơn giản hơn.
 • Kiểm tra độ chống bám bẩn: trực tiếp chà các vết bẩn lên bề mặt sơn, sau đó sử dụng rẻ lau để đánh giá xem độ chống bám bẩn như thế nào. Nếu như khả năng chống bám bẩn kém thì bạn cần phải yêu cầu đội ngũ thi công sơn kiểm tra và chỉnh sửa lại bề mặt bởi vì với khả năng chống bám bẩn kém sẽ nhanh chóng làm cho bề mặt sơn nhanh chóng bị cũ và mất đi độ thẩm mỹ rất nhanh.
 • Kiểm tra độ bong tróc của bề mặt sơn: trực tiếp tạo ra những sự tác động lên bề mặt sơn tường để xem bề mặt sơn dễ bị bong tróc ra hay không.

>> Xem thêm: Sản phẩm sơn đá nghệ thuật KOVA Art -Stone

Những kỹ thuật sơn giả đá đúng cách

Việc tiến hành thi công sơn giả đá được thực hiện theo 3 phương pháp chủ yếu sau:

Phương pháp 1: Thi công sơn đá nghệ thuật bằng phương pháp trét bột

Phương pháp trét bột được ứng dụng để thi công sơn giả đá. Với quy trình được diễn ra như sau: 

 • Bước 1: bả 2 lớp bột bả lên bề mặt để làm phẳng. Lớp sau bả khi lớp trước đã khô hoàn toàn. Tùy điều kiện mà thời gian cách nhau khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó để khô
 • Bước 2: dùng giấy nhám mịn xả nhám làm nhẵn rồi dùng khăn ẩm lau sạch bụi.
 • Bước 3: sơn 1 lớp sơn lót kháng kiềm lên bề mặt.
 • Bước 4: dùng bay trét 1 lớp sơn giả đá mỏng lên bề mặt. Chờ khô ta giáp xả nhám làm nhẵn và phẳng. Sau đó trét thêm 1 lớp nữa và làm tương tự
 • Bước 5: phủ 1 lớp sơn bóng cứng lên bề mặt là hoàn thiện.

3 kỹ thuật thi công sơn giả đá thường được áp dụng

Phương pháp 2: Thi công sơn đá nghệ thuật bằng phương pháp chấm vẽ

Có lẽ phương pháp chấm vẽ không còn xa lạ gì đối với nhiều công trình. Phương pháp này được áp dụng cho cột tròn, chậu cảnh, đấu cột, con sứ…Các bước thi công như sau:

 • Bước 1,2,3: thực hiện như phương pháp trét bột không có gì khác. Những chỗ khó bả ta pha loãng bột rồi dùng chổi để quét lên bề mặt.
 • Bước 4: pha sơn giả đá với màu đã lựa chọn rồi dùng giẻ chấm tạo vân đá trên bề mặt.
 • Bước 5: chờ cho khô ta sơn phủ bóng lên là xong

Phương pháp 3: Thi công bằng súng phun

Phương pháp thi công số 3 có thể áp dụng với tất cả các trường hợp được. Các bước thi công như sau:

 • Bước 1,2,3: thực hiện giống như 2 phương pháp trên.
 • Bước 4: dùng súng phun để phun sơn giả đá lên bề mặt. Sau đó lăn nước để làm phẳng và nhẵn đều.
 • Bước 5: chờ khô hoàn toàn ta sơn phủ bóng lên bề mặt.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới các bạn việc 3 kỹ thuật thi công sơn giả đá đúng cách và đúng quy trình. Hy vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp cho các bạn sẽ tạo được công trình với bề mặt sơn đẹp.

Comments are closed.