Lựa chọn thiết kế hiện đại hay đương đại cho không gian sống nhà bạn

Nếu bạn chưa nắm được sự khác biệt giữa thiết kế nội thất hiện đại và đương đại, thì đừng lo lắng nữa vì chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết những khác biệt giữa hai phong cách thiết kế nội thất này. Mặc dù chúng có thể đồng nghĩa về các khía cạnh quan trọng. Tuy nhiên Nội thất đương đại sẽ có những nét cuốn hút rất riêng, trong khi đó phong cách đương đại lại mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho không gian nhà bạn.

Phong cách nội thất đương đại là gì?

Mặc dù một số yếu tố của thiết kế hiện đại có thể được nhìn thấy trong thiết kế hiện đại, hai phong cách này có những nét  độc quyền riêng. Vậy thiết kế đương đại là gì? Theo định nghĩa, đương đại đề cập đến cuộc sống hiện tại hoặc cuộc sống trước đây. Đương đại, về cốt lõi, đề cập đến thời điểm hiện tại, đó là minh họa cho phong cách thiết kế nội thất đề cập đến xu hướng thiết kế hiện tại trong khi tỏ lòng tôn kính với quá khứ.

nên chọn nội thất hiện đại hay đương đại

Có niên đại từ năm 1970, phong cách đương đại thực sự độc đáo khi mượn các yếu tố từ một số phong cách thiết kế khác. Với phong cách đương đại, bạn chắc chắn sẽ thấy các yếu tố hiện đại cùng với các nét đẹp lấy cảm hứng từ Art-Deco truyền thống và thiết kế tương lai phát triển.

Phong cách thiết kế hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại bao gồm nhiều thiết kế biến hóa khác nhau, phức tạp hơn một chút trong việc xác định. Theo nghĩa đơn giản nhất, thiết kế hiện đại đề cập đến sự phản ánh của các phong trào nghệ thuật hiện đại trong nội thất của một ngôi nhà.

phong cách nội thất hiện đại

Với nguồn gốc từ kiến ​​trúc và thiết kế Scandinavia và Đức, các khái niệm phong cách hiện đại được quyết định không cầu kỳ và đơn giản. Các đồ nội thất và trang trí tập trung vào việc sử dụng các vật liệu trung tính và màu đất trong khi loại bỏ các chi tiết không cần thiết. Và khi nói đến phong cách thiết kế nội thất đương đại, bạn có thể thấy những điểm nhấn của màu sắc. Tuy nhiên, ở phong cách này, trọng tâm được đặt vào việc sử dụng màu đơn sắc và chế tạo không hoa văn được đặt giữa các phòng. 

Chất liệu chủ yếu trong phong cách hiện đại

Thiết kế hiện đại có các yếu tố bằng gỗ và thân thiện với môi trường và tạo được sự an toàn nhất cho người sử dụng. Chúng bao gồm đá, gỗ và da – giả hoặc thật.

Đưa chất liệu tự nhiên vào trong thiết kế nội thất là phương pháp tối ưu để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách dễ chịu nhất. Trong đó, gỗ là vật liệu sử dụng để thiết kế phổ biến nhất trong nhiều năm. Hơn nữa, dù được chế tác thật công phu hay chế tác thô, nội thất bằng gỗ vẫn mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống. Đặc biệt với màu vàng cùng những vân gỗ tự nhiên không chỉ giúp không gian sống của bạn trở nên gần gủi mà nó còn mang lại vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch. 

nội thất hiện đại với chất liệu bằng đá

Chất liệu đá cũng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách này, tuy không thanh lịch như mặt gỗ, nhưng chúng có màu sắc đa dạng và rắn chắc hơn. Mặt bàn đá với tính chất ít hấp thụ nhiệt sẽ mang lại cảm giác mát lạnh và dễ chịu cho người sử dụng. Tính chất này cũng tương tự như mặt bàn gương và bàn ăn chất liệu đá. Đồng thời, thiết kế bàn mặt đá độc đáo cũng sẽ làm không gian sống tông thật ấn tượng và sang trọng.

Những món đò trang trí thường sử dụng trong lối thiết kế hiện đại

Các món đồ trang trí hiện đại có xu hướng có một chức năng thiết lập. Hầu hết các mảnh trang trí được sử dụng trong thiết kế hiện đại thường có chức năng riêng. Chúng không bao giờ trở nên dư thừa trong không gian nhà bạn. Cho dù để sử dụng hay phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 

Không gian hiện đại thường không khắc nghiệt hoặc lạnh lẽo. Mặc dù thực tế là thiết kế hiện đại tập trung vào chủ nghĩa tối giản, nhưng hầu hết các không gian hiện đại đều không yêu cầu màu sắc lạnh hoặc quá cứng nhắc Thay vào đó, chúng chứa đầy những màu trung tính tự nhiên và ấm áp. Mặt khác, phong cách thiết kế  hiện đại, có một sự rõ ràng táo bạo luôn hiện hữu, chẳng hạn như đen và trắng đơn sắc.

Các sản phẩm nội thất với phong cách hiện đại luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế. Đặc biệt là khi so sánh với phong cách thiết kế đương đại. Cho dù cả hai cùng có những nét tương đồng nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn bạn sẽ nhận thấy, nội thất hiện đại thực sự có một sức hút rất mãnh liệt. 

Comments are closed.