Cần quan tâm yếu tố nào để văn phòng cho thuê thêm chuyên nghiệp?

Văn phòng được xem là một yếu tố không thể tách rời khi nhắc đến thương hiệu của công ty.

Việc thiết kế văn phòng hiện đại tại trung tâm thành phố là một phương pháp chuyên nghiệp để tạo được niềm cảm hứng và sự tập trung tốt nhất cho các nhân viên. Toàn bộ thiết kế của công ty đều thể hiện cách mà công ty đang vận hành nhằm tối ưu hóa hoặc cải thiện năng suất làm việc. Vậy các lãnh đạo cần lưu ý các yếu tố nào khi thuê một khu làm việc mới?

Cần quan tâm yếu tố nào để văn phòng cho thuê thêm chuyên nghiệp?

Phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp

Thông thường, các doanh nghiệp có quy mô lớn như các tập đoàn đa quốc gia có thể sở hữu cả một khuôn viên để làm văn phòng. Trong khi đó, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại lại thích hợp hơn cho những công ty quy mô nhỏ, như các tòa cao ốc hoặc những căn hộ có diện tích vừa. 

Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ được xu hướng thiết kế nội thất văn phòng vì những xu hướng này không chỉ định hình nên diện mạo của văn phòng mà còn ảnh hưởng đến cách mà công ty sẽ hoạt động.

Đặc biệt các đồ dùng không cố định mang ý nghĩa cốt lỗi cho xu hướng này là cải thiện môi trường làm việc cách thức hợp tác trong công việc của nhân viên và tính di động hóa giúp họ dễ dàng di chuyển giữa các vị trí một cách nhanh nhất có thể.

Tôn trọng không gian riêng tư

Hiện nay, phong cách thiết kế văn phòng đang quan tâm nhiều hơn đến không gian riêng tư. Có thể nói, đây là kiểu thiết kế khép kín được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn, vì giúp tạo được không gian cá nhân, tôn trọng khoảng thời gian nhân viên làm việc tập trung hơn. Phong cách này nôi bật bởi các đường nét, bố cục thiết kế hài hòa, khiến cho không gian làm việc thêm phần chuyên nghiệp, xóa tan sự căng thẳng, cứng nhắc.

Khi thuê văn phòng tại Sài Gòn, doanh nghiệp nên chú ý đến nguồn ánh sáng tự nhiên và các dịch vụ tích hợp của văn phòng. Những điều này tuy không phải là quan trọng nhất nhưng vẫn đảm bảo cần tính tiện lợi, linh hoạt và mang tính cộng đồng cao. 

Thiết kế từng khu vực riêng cho từng phòng ban

Việc dành diện tích cho những nhóm cùng chức năng được đặt ở vị trí gần nhau sẽ giúp gắn kết các thành viên vì họ sẽ sử dụng chung một bàn làm việc, dễ dàng hơn khi trò chuyện hoặc thảo luận khi cần thiết.

Cách tổ chức chung này sẽ giúp các nhân viên làm việc tốt hơn, tự tin và đột phá hơn. Bởi lẽ, theo mô hình này, một số doanh nghiệp đã trở nên sáng tạo hơn, cải thiện phương pháp làm việc đáng kể và 90% cảm thấy cởi mở hơn khi làm việc cùng với các đồng nghiệp khác.

Không quên không gian thư giãn và giải trí

Một điều dễ nhận ra là các nhân viên văn phòng thường có xu hướng giải tỏa tâm trí bằng cách rời khỏi khu văn phòng và đến những nơi khác như khu thương mại, công viên, khu giải trí hoặc đơn giản là trở về nhà. Các không gian này cũng cần được chăm chút, mang đến sự thân thiện ngay trong văn phòng làm việc. Ví dụ như đặt các chậu cây xanh tại bàn làm việc hay treo các cành hoa gần nơi cửa sổ.

Tham khảo thêm một số văn phòng cho thuê tại quận 1 có không gian và thiết kế sang trọng tại đây.

Comments are closed.