4 bước để chuẩn bị set up phòng gym

Hiện nay, kinh doanh phòng gym rất phát triển với hằng hà sa số những phòng tập mọc lên ở khắp mọi nơi. Vậy mà số lượng ấy vẫn còn chưa đủ để thỏa mãn với thế hệ trẻ đang giai đoạn bùng cháy khao khát được sở hữu được thân hình khỏe mạnh và nóng bỏng. Sự hấp dẫn của thị trường giải thích cho việc vì sao lại cứ mỗi năm lại có thêm nhiều những cơ sở mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cần phải làm gì để có thể set up phòng gym thật chuyên nghiệp. Dưới đây là 4 bước cần thực hiện trước khi chuẩn bị thật tốt một phòng gym.

Bước 1: Ý tưởng_Khả năng.

Để bước vào công việc kinh doanh này, người mới bắt đầu dĩ nhiên cần phải có ý tưởng. Nhưng đó không phải là một ý tưởng chung chung như “phòng gym” mà nó cần phải chi tiết và cụ thể. Một ý tưởng cần phải liệt kê thật rõ ràng mọi khía cạnh của nó: đối tượng khách hàng, thiết kế, đối tác, giá cả, số lượng nhân sự….

gym

Và ý tưởng đó cần phải được xây dựng dựa trên nền móng là những khả năng hiện tại làm cho ý tưởng ấy có tính khả thi. Những khả năng đó có thể là: kỹ năng của người làm chủ, nguồn vốn, nhân sự….

Bước 2: Tìm kiếm

Sau khi ý tưởng và khả năng đã được dung hòa hoàn hảo thì những người làm chủ cần phải bỏ công sức để truy lùng và tìm kiếm nguồn đầu tư và những người đối tác. Những người đối tác có thể là những công ty tư vấn thiết kế, những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như lắp đặt máy móc, đào tạo nhân sự,.. hoặc là những nhà cung cấp sỉ/lẻ những trang thiết bị dụng cụ cho phòng tập. Thiết lập những mối quan hệ tốt thì công việc kinh doanh của người làm chủ bước đầu được êm xuôi và thuận lợi.

gym

Bước 3: Tuyển dụng

Những đối tác bên ngoài quan trọng nhưng những người là gốc rễ, là những người trực tiếp làm việc với khách hàng đáng quan tâm không kém. Người làm chủ ngoài tuyển đúng người, cũng cần thiết lập được những chính sách tốt, hậu đãi cho nhân viên để thúc đẩy hơn sự nhiệt tình của họ đối với khách hàng, giúp bạn quản lý và bảo quản tốt cơ sở vật chất ấy. 

gym

Bước 4: Những chiến lược quảng cáo

Khó có thể nói số lượng khách hàng của người chủ như thế nào nếu như họ không làm quảng cáo nhưng có thể thấy chắc chắn rằng những chiến lược quảng cáo tốt sẽ mang đến những kết quả vượt trội. Để xây dựng được những chiến lược quảng cáo tốt, người làm chủ cần phải bồi đắp cho mình những kiến thức về khách hàng và thị trường. 

Gym

4 bước trên chỉ là phần căn bản trong toàn bộ quá trình trước khi set up phòng gym. Nhưng chúng là điều mà những người chủ nên có để có thể thực hiện tốt công đoạn thực thi của mình. 

 

 

Comments are closed.