1Hub data center: Dự án đặc biệt tại TPHCM thu hút các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài

1Hub data center: Dự án đặc biệt tại TPHCM thu hút các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài

Dự kiến sẽ được ra mắt và khánh thành hoạt động vào năm 2025, 1Hub data center là dự án thuộc khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon nói riêng và cả thị trường data center nói chung sẽ đều là miếng mồi béo bở thu hút các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài.

Cách mạng hóa công nghệ tiên tiến cùng các trung tâm dữ liệu sẽ là bước đệm giúp cho Việt Nam sở hữu cho mình rất nhiều trung tâm dữ liệu (data center), góp phần thúc đẩy kinh tế cả nước đi lên.

Dự án đầy tiềm năng của OneHub Saigon

Dự án đầy tiềm năng của OneHub Saigon

Cuộc đua trung tâm dữ liệu (data center)

Thực trạng

Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của trung tâm dữ liệu mới trong những năm gần đây. Theo báo cáo, trong vòng 10 năm qua, lưu lượng dữ liệu của Việt Nam đã tăng đáng kể, với con số gấp 7 lần so với trước đây. Lưu lượng kết nối trong nước cũng tăng lên 40 lần về băng thông và kết nối quốc tế cũng tăng lên 25 lần.

Thị trường trung tâm dữ liệu thu hút các nhà đầu tư, 1Hub data center cũng không phải là ngoại lệ!

Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang rất quan tâm đến thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Thị trường này đang được đánh giá là tiềm năng và hấp dẫn để đầu tư, đặc biệt là khi xu hướng số hóa đang phát triển mạnh mẽ và kinh tế số đang trở thành một yếu tố quan trọng trong phát triển của nhiều ngành công nghiệp.

2022, quỹ đầu tư Hong Kong Gaw Capital Partners đã hoàn tất đầu tư vào dự án 1Hub data center tại Khu Công nghệ cao, TP Thủ Đức – trung tâm kinh tế và kỹ thuật quốc gia.

Tiếp nối với GCP, công ty Worldwide DC Solution của Singapore cũng đã đầu tư vào dự án đầy béo bở trên với mức giá là 70 triệu USD và đã được giấy chứng nhận cấp phép đầu tư tại 1Hub data center bởi ban quản lý Khu Công nghệ cao.

Có thể nói, thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam đang trên đà phát triển và tăng trưởng vượt bậc, góp phần không lớn đến nền kinh tế Việt Nam trong tương lai gần chính là những trung tâm dữ liệu như 1Hub data center.

Thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại số hóa

Thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại số hóa

“Nơi ẩn náu hoàn hảo – khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

1Hub data center dự kiến sẽ thuộc 1 trong 7 tòa nhà văn phòng hiện đại đạt chuẩn quốc tế trong khu phức hợp văn phòng thương mại, cụ thể là Tower 7. Tổng diện tích sàn dự kiến của OneHub Saigon sẽ là 18.000m2, chiều cao 55m.

Xem thêm: Chi tiết thông tin dự án 1Hub data center

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon là 1 sản phẩm dành cho giới bất động sản muốn săn những deal hời khi đầu tư vào. Vì vị trí địa lý thuận lợi, giao nhau giữa các tỉnh thành cùng TPHCM, ngoài ra chi phí thuê bằng 1/3 giá văn phòng trung tâm cũng là điều đáng để bận tâm đến khi thuê văn phòng tại OneHub Saigon.

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon hiện đại và đầy sang - xịn - mịn!

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon hiện đại và đầy sang – xịn – mịn!

Bên cạnh đó tuyến Metro cũng chuẩn bị khánh thành vào 2024, vì thế lợi nhuận thu về trong tương lai gần khi có sự xuất hiện của dự án phức hợp là rất cao. Mô hình campus luôn là sự ưu tiên hàng đầu đối với những khách hàng cũng như doanh nghiệp muốn sở hữu cho mình môi trường làm việc tự do, thoải mái và xanh – sạch – đẹp. Có thể nói, nơi ẩn náu hoàn hảo của 1Hub data center chính là nằm trong khu phức hợp trên.

Dự đoán khi khánh thành tuyến Metro, sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng

Dự đoán khi khánh thành tuyến Metro, sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng

Tiềm năng digital hub và thị trường trung tâm dữ liệu của Việt Nam cùng mục tiêu chính của 1Hub data center

Thị trường Việt Nam cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Amazon và Microsoft. Tuy nhiên, để mở rộng hoạt động kinh doanh tại đây, các tập đoàn này phải tuân thủ theo quy định được quy định trong Nghị định 53, yêu cầu các dữ liệu của người dùng Việt Nam phải được lưu trữ trên đất nước này.

Điều này đang tạo ra cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nội địa và thu hút sự quan tâm của các nhà cung cấp nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

1Hub data center đẩy mạnh mục tiêu dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê tủ rack, thuê chỗ đặt và không gian trung tâm dữ liệu (co-location) cùng dịch vụ quản lý trung tâm dữ liệu (data center management services), 1Hub data center được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm dữ liệu đáp ứng đẩy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. Góp phần đưa kinh tế Việt Nam tăng trưởng theo thời gian.

Data center dần tăng nhiệt trong những năm gần đây

Data center dần tăng nhiệt trong những năm gần đây

Kết

1Hub data center trong khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon  là một dự án đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ mang lại những giải pháp lưu trữ dữ liệu hiện đại, an toàn và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp.

Comments are closed.